Thi công Lắp đặt điều hòa Biệt thự, Villa …

Khi xây nhà và hoàn thiện nội thất ngôi nhà, chắc chắn Bạn sẽ rất quan tâm đến việc lựa chọn và lắp đặt hệ thống điều hòa nào cho phù hợp với từng không gian hay cho tổng thể ngôi nhà. Dưới đây SANTINO sẽ giúp cho Bạn có thêm những kiến thức tổng quan nhất về việc lựa chọn Hệ thống điều hòa phù hợp nhất về thẩm mỹ và chi phí cho Ngôi nhà tương lai – Không gian mơ ước của Bạn.

Xem thêm:

I. Tổng quan về các hệ thống điều hòa không khí

Hệ thống điều hòa không khí khá đa dạng và nhiều chủng loại. Tuỳ vào các yêu cầu cụ thể mà nhà thiết kế có thể lựa chọn hệ thống điều hòa để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo tính kinh tế về vốn đầu tư và các chi phí vận hành. Dưới đây là những Hệ thống điều hoà không khí cơ bản mà SANTINO chuyên thi công, lắp đặt:

Hệ thống điều hòa không khí
Các Hệ thống điều hòa không khí:
 • Điều hoà không khí Trung tâm
 • Điều hoà không khí Mutil
 • Điều hoà không khí Treo tường
 • Điều hòa Âm trần nối ống gió
 • Điều hòa tủ đứng

1. Điều hòa không khí Trung tâm

Khái niệm: Hệ thống điều hòa không khí trung tâm gồm một hay nhiều máy trung tâm. Phối hợp thành một hệ thống tổng thể phân phối lạnh cho toàn bộ các khu vực trong nhà. Hệ thống điều hòa không khí trung tâm sử dụng nước làm tác nhân lạnh. Thông qua hệ thống đường ống dẫn nước vào các dàn trao đổi nhiệt để làm lạnh không khí.

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV
Hệ thống điều hòa trung tâm VRV

Phân loại: Hệ thống điều hòa không khí trung tâm gồm các phần chính sau: Máy lạnh trung tâm (CHILLER). Các dàn trao đổi nhiệt (FAN COIL UNITs – FCUs). Điều hòa trung tâm VRF và VRV. Tháp giải nhiệt và bơm nước. Hệ thống đường ống và bơm nước cấp lạnh. Hệ thống đường ống phân phối không khí lạnh. Hệ thống điện điều khiển

Ưu điểm vận hành của hệ thống

 • Trong quá trình hoạt động máy lạnh chạy ổn định , do hệ thống giải nhiệt bằng nước ít bị ảnh hưởng nhiệt độ bên ngoài.
 • Mức tiêu thụ điện năng thấp,có thể điều chỉnh công suất của hệ thống tốt. Độ bền và tuổi thọ cao (trên 15 năm).
 • Có thể chọn loại máy với công suất phù hợp với các loại công trình thiết kế và đầu tư mở rộng hệ thống dễ dàng do có dải công suất để lựa chọn rộng.

2. Điều hòa không khí hệ Multi

Khái niệm: Điều hòa không khí Multi thực chất là máy điều hoà gồm 1 dàn nóng kết hợp với nhiều dàn lạnh. Mỗi cụm dàn lạnh được gọi là một hệ thống. Thường các hệ thống hoạt động độc lập. Mỗi dàn lạnh hoạt động không phụ thuộc vào các dàn lạnh khác. Các máy điều hoà ghép có thể có các dàn lạnh chủng loại khác nhau (dàn lạnh treo tường, dàn lạnh casstte, dàn lạnh nối ống gió…).

Điều hòa không khí hệ Mutil
Điều hòa không khí hệ Multi: Một dàn nóng kết nối nhiều dàn lạnh

Phân loại:

Dàn lạnh Mutil: Dàn lạnh mới nhất của điều hòa Multi DaiKin hoạt động êm ái. Có thể điều chỉnh tiếng ồn của dàn lạnh giảm 2 hoặc 3dB bằng cách điều chỉnh tốc độ quạt, góc quay, tốc độ chiều dài đơn giản chỉ cần ấn nút tốc độ quạt trên bộ điều khiển từ xa.
Dán nóng Mutil: Dàn nóng được xử lý chống ăn mòn đặc biệt, do vậy khả năng chống ăn mòn do mưa axit và muối gấp 5 đến 6 lần so với dàn nóng thông thường.

Ưu điểm của điều hòa Multi

 • Thiết kế nhỏ gọn, không tốn diện tích lắp đặt: Hệ thống điều hòa Mutil chỉ sử dụng một dàn nóng, nên việc lắp đặt không mất nhiều thời gian. Cùng không làm tốn diện tích, phù hợp với mọi không gian.
 • Tiết kiệm điện năng hiệu quả: Điều hòa Mutil với cơ công suất làm lạnh từ một dàn nóng nên máy tiết kiệm điện hơn so với điều hòa thông thường khác.
 • Chức năng thông minh: Với dòng điều hòa Multi công nghệ Inverter có thể cảm nhận được sự thay đổi của nhiệt độ bên ngoài để điều chỉnh nhiệt độ bên trong phòng  sao cho phù hợp, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng, tránh hiện tượng sốc nhiệt do sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ chênh lệch.

3. Điều hòa không khí treo tường

Điều hòa không khí treo tường là thiết bị có tính năng duy trì không khí trong phòng ổn định về nhiệt độ, độ ẩm và làm sạch không khí, lọc bụi và thay đổi thành phần cũng như áp suất không khí để tạo ra môi trường mát mẻ, thoải mái nhất cho người dùng.

Điều hòa không khí treo tường
Điều hòa không khí treo tường

Ưu điểm của điều hòa treo tường

 • Cho vị trí lắp đặt thuận tiện và dễ dàng với các đồ nội thất và cách bố trí nội thật trong gia đình, tăng thêm vẻ đẹp và tính tiện nghi, hiện đại cho không gian.
 • Tiết kiệm không gian tối ưu nhất, vì điều hòa treo tường được thiết kế để treo trên cao, lắp cố định trên tường nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn, khả năng phân bố luồng gió đồng đều và lan rộng ra khắp phòng.
 • Quá trình vận hành êm ái, không gây ra tiếng ồn của các dòng điều hòa máy lạnh treo tường khiến nhiều người dùng tin tưởng và ưa chuộng sử dụng.
 • Điều hòa treo tường là dòng điều hoà dân dụng giá rẻ với nhiều mức giá và công suất sử dụng khác nhau có thể đáp ứng tùy theo nhu cầu của khách hàng.

4. Điều hòa âm trần nối ống gió

Điều hòa âm trần nối ống gió là điều hòa hoạt động theo cơ chế thổi khí lạnh qua các ống gió, được lắp ở trên trần hoặc giấu trần để thiết bị không lộ ra ngoài.

Phân loại:

 • Dàn nóng: Dàn nóng của điều hòa âm trần nối ống gió với công suất máy nén có thể tạo ra khả năng làm lạnh cho phòng với công suất từ trên 16,000BTU, thích hợp với các không gian phòng lớn.
 • Dàn lạnh: Dàn lạnh của điều hòa âm trần nối ống gió sẽ hoạt động tương tự các dòng điều hòa khác. Tuy nhiên, đầu gió ra (không khí đã được làm lạnh) có đồng thời nhiều đầu ra, mỗi đầu ra này sẽ được nối với 1 ống gió, vì vậy, người dùng có thể phân bổ không khí đến những điểm khác nhau trong nhà.
Điều hòa âm trần nối ống gió Santino
Điều hòa âm trần nối ống gió Santino

 Ưu điểm của điều hòa âm trần ống gió

 • Tiết kiệm không gian phòng do thiết kế tận dụng những không gian thừa.
 • Dễ lắp đặt, tính thẩm mỹ cao vì trục đường ống giấu kín, đồng thời giàn máy lạnh được âm vào tường.
 • Hoạt động rất êm ái và không phát ra tiếng động trong quá trình sử dụng
 • Hoạt động ổn định, ít bị hư hỏng.
 • Hoạt động rất êm ái và không phát ra tiếng động trong quá trình sử dụng
 • Khả năng điều hòa không khí của không gian lớn hoặc nhiều phòng nhỏ đặt cạnh nhau
 • Điều hòa này kết nối nhiều ống thông gió giúp tải khí lạnh ở không gian lớn, phát ra luồng không khí mát và mạnh hơn so với dòng điều hòa thông thường.

5. Điều hòa tủ đứng

Khái niệm: Điều hòa tủ đứng là dạng máy lạnh thiết kế dạng tủ, công suất thường lớn dành cho văn phòng, nhà hàng hoặc căn hộ gia đình có diện tích phòng lớn. Máy đến từ các thương hiệu hàng đầu như: Daikin, Panasonic, Media,…

Ưu điểm của điều hòa tủ đứng

 • Điều hòa tủ đứng có tính năng làm lạnh nhanh. Nhiệt độ trong phòng sẽ lạnh nhanh hơn khoảng 1.5 lần so với những máy lạnh thông thường khác.
 • Hoạt động ổn định, liên tục, chịu được tải cao, thích hợp cho những nơi đông người. Đồng thời, thổi lưu lượng gió đối lưu mạnh hơn so với các loại máy lạnh treo tường.
 • Lắp đặt dễ dàng, tính thẩm mỹ cao do đường ống có thể giấu kín. Để thấp dưới sàn nhà khi nối với dàn nóng đặt phía ngoài.
 • Có khả năng làm mát phòng có không gian lớn, lượng gió mát đồng đều hơn so với máy treo tường.
 • Người dùng có thể di chuyển máy tới mọi vị trí trong nhà và kỹ thuật chỉ cần điều chỉnh đường ống dẫn tới dàn nóng.
Các loại điều hòa: Điều hòa treo tường, Điều hòa âm trần, Điều hòa cây
Các loại điều hòa: Điều hòa treo tường, Điều hòa âm trần, Điều hòa cây

II. Thi công lắp đặt điều hòa Biệt thự: Chọn điều hòa Multi hay điều hòa VRV

Điều hòa Multi và Điều hòa VRV có nhiều điểm tương đồng nên khiến người dùng rất bối rối khi lựa chọn phương án. SANTINO sẽ so sánh kĩ 2 dòng điều hòa này để bạn ra được quyết định chính xác

Điểm giống nhau giữa điều hòa Multi và VRV

 • Một dàn nóng có khả năng kết nối được với nhiều dàn lạnh. Công suất lớn, thích hợp với không gian có diện tích > 60 m2.
 • Sử dụng phổ biến cho nhà ở, văn phòng có nhiều phòng. Kết nối vượt công suất nhờ hệ số không đồng thời.
 • Đa dạng chủng loại dàn lạnh: dàn lạnh treo tường, dàn lạnh âm trần, dàn lạnh giấu trần nối ống gió… đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ tốt.
 • Dòng điều hòa được ưu tiên tích hợp công nghệ cải tiến mới nhất.
So sánh điều hòa Multi với Điều hòa VRV
So sánh lựa chọn điều hòa Multi với Điều hòa VRV

Yếu tố khác biệt giữa điều hòa trung tâm VRV và Multi

Tiêu chí so sánh Điều hòa MultiĐiều hòa trung tâm VRV
Khả nối kết nối dàn lạnhTối đa 5 dàn lạnhTối đa 64 dàn lạnh
Công suất dàn nóngCao nhất 42.7000BTUCao nhất 575.000BTU (khoảng 60 HP),
có thể lên đến 102 HP
Hệ số kết nốiTối đa 160%Tối đa 130%
Dàn lạnhHệ thống kết nối 3 loại dàn lạnh: Treo tường,
âm trần cassette, âm trần nối ống gió.
Hệ thống kết nối 5 loại dàn lạnh:
Treo tường, âm trần cassette, áp trần,
âm trần nối ống gió, đặt sàn.
Công suất dàn lạnhTối đa 24.000BTUTối đa 100.000BTU
Không gian phù hợpHộ chung cư, hộ gia đình nhiều phòngCông trình thương mại; công ty;
xưởng doanh nghiệp; bệnh viện; biệt thự lớn
Công nghệ ứng dụngÍt được ứng dụng công nghệ mớiCải tiến liên tục, tích hợp công nghệ mới
Tuổi thọ10 – 15 năm20 – 25 năm
Chi phí đầu tưThấp hơnCao hơn

Nên chọn dòng điều hòa Multi hay VRV?

Chọn điều hòa Multi nếu bạn thích những điểm sau:

– Thất thoát năng lượng ít hơn
– Khi so sánh với hệ thống điều hòa không khí tập trung khác, hệ thống điều hòa multi không lãng phí năng lượng trong hệ thống ống dẫn vì chúng có hai thành phần cục bộ. Những phần này làm giảm khả năng thất thoát năng lượng.
– Tùy chỉnh sưởi ấm và làm mát cho từng phòng
– Chọn một hệ thống phân chia sẽ cho phép bạn cài đặt chế độ hoạt động cho mỗi phòng. Hơn nữa, bạn có thể vận hành chúng riêng lẻ bằng cách sử dụng một máy nén ngoài trời.
– Thanh lọc không khí
– Một số hệ thống multi có khả năng thanh lọc không khí, cản trở bụi và chất gây dị ứng xâm nhập vào tòa nhà.

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV
Hệ thống điều hòa trung tâm VRV

Chọn điều hòa trung tâm VRV nếu bạn thích:

– Khả năng làm lạnh/sưởi ấm nhanh cho không gian rộng
– Nhờ khả năng kết nối được nhiều dàn lạnh cùng lúc, hệ thống điều hòa trung tâm có ưu điểm làm mát cho một không gian rộng lớn, nhiều phòng.
– Tính năng đa dạng
– Về cơ bản, hệ thống máy lạnh VRV sử dụng chất tải nhiệt gas lạnh, dùng nhiệt ẩn để làm lạnh sau đó mới tiến hành giải nhiệt bằng gió. Về dàn nóng VRV được lắp ghép nối tiếp đến khi đáp ứng được tổng tải lạnh cho cả tòa nhà với 14 kiểu dáng khác nhau.
– Không chỉ vậy, thang công suất cũng khác nhau để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp nhất với yêu cầu kiến trúc đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như rất linh động trong việc bố trí như sau: Điều hòa VRV giải nhiệt bằng gió nên hệ thống có thể được lắp đặt ở bất kỳ nơi đâu giúp căn hộ, văn phòng của bạn sẽ luôn được làm mát, làm ấm.
– Lắp đặt nhanh chóng, đơn giản
– Lắp đặt hệ thống điều hòa VRV cực kỳ dễ dàng, các chuyên viên lắp đặt ưa thích hơn vì không quá phức tạp bởi hệ thống lắp mắt đơn giản và chỉ có 1 cục nóng mà thôi. Ngoài ưu điểm này ra thì người dùng sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm VRV còn tiết kiệm được chi phí, đặc biệt đáp ứng được với những người kinh doanh.

III. Thi công lắp đặt hệ thống điều hòa không khí Multi

Điều hòa không khí hệ Multi, VRV được sử dụng khá phổ biến hiện nay cho các công trình: Biệt thự, Nhà phố, chung cư cao cấp, … Trong bài viết này, chung tôi xin giới thiệu về Hệ thống điều hòa Multi. Vậy hãy cùng SANTINO tìm hiểu lý do vì sao nên lắp điều hòa Multi dưới đây.
Điều hòa không khí hệ Mutil
Thi công lắp đặt hệ thống Điều hòa không khí hệ Muti

1. Vì sao nên lắp đặt điều hòa Multi cho nhà Biệt thự, Villa, …

– Điều hòa Multi là một biến thể kết hợp giữa điều hòa trung tâm và điều hòa treo tường và là bước cải tiến của dòng điều hòa nhiệt độ thông thường. Theo đó, điều hòa Multi gồm 1 dàn nóng làm nhiệm vụ cấp lạnh cho cùng lúc nhiều dàn lạnh. Số lượng từ 2 – 5 dàn lạnh, nhưng không thể quá nhiều và công suất quá cao như điều hòa trung tâm.

Điều hòa Multi âm trần nối ống gió Santino
Điều hòa Multi âm trần nối ống gió Santino

– Sản phẩm có nhiều cách gọi khác nhau nhưng bạn có thể hiểu chúng là một như: Điều hòa Multi, điều hòa không khí loại Multi-Split, máy lạnh Multi, điều hòa cục bộ / máy lạnh cục bộ hay điều hòa đa năng.
– Việc lắp đặt một chiếc điều hòa Multi sẽ giúp người dùng tiết kiệm được diện tích lắp đặt cũng như giúp tận dụng khả năng tập trung làm mát phòng ưu tiên nhờ sử dụng hệ số làm lạnh không đồng thời.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điều hòa Multi

– Mời bạn tham khảo sơ đồ lắp đặt của điều hòa Multi để rõ hơn về cấu tạo cơ bản như sau:
+ Dàn nóng ( Chỉ có 1 dàn nóng duy nhất)
+ Dàn lạnh ( Có từ 2 dàn lạnh trở lên và nhiều nhất thường 5, cá biệt có những trường hợp 6 hoặc 8 dàn lạnh)
+ Hệ thống dây dẫn ( Bao gồm dây đồng, dây điện, dây dẫn nước xả, ống cách nhiệt, v.v…)
+ Điều khiển điều hòa

– Nguyên lý hoạt động của điều hòa Multi:

hệ thống điều hòa Multi
Nguyên lý hoạt động của hệ thống điều hòa Multi: Một dàn nóng gắn nhiều dàn lạnh

+ Một điều hòa Multi có một máy nén ngoài trời, được kết nối với bốn đến năm cửa thoát khí trong nhà thông qua các đường dẫn môi chất lạnh thay vì một hệ thống ống dẫn phức tạp. Ngoài ống làm lạnh, các dàn lạnh trong nhà được kết nối với dàn nóng với các đường thoát nước ngưng và cáp điện.
+ Mặc dù mỗi dàn lạnh trong nhà có thể được điều khiển riêng, nhưng chúng được kết nối với cùng một bộ phận bơm nhiệt ngoài trời để hấp thụ hoặc phân tán nhiệt. Một máy bơm nhiệt hoạt động bằng cách loại bỏ nhiệt từ môi trường ngoài trời và truyền nó vào trong nhà. Chính vì thế máy điều hòa Multi còn có khả năng điều chỉnh nhiều dòng lạnh cùng lúc. Vì vậy chúng có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng điều hòa cho các hộ chung cư có nhiều phòng.
+ Máy điều hòa Multi được thiết kế với lợi thế tối ưu chỉ duy nhất 1 dàn nóng nhỏ gọn. Bởi thiết kế chỉ 1 dàn nóng nên điều hòa Multi có công suất vận hành lớn, do đó máy có khả năng kết nối tới 200% công suất giúp tiết kiệm được kha khá chi phí đầu tư về thiết bị điều hòa cho gia đình.

3. Có nên dùng điều hòa Multi không?

Với những thông tin định nghĩa điều hòa Multi là gì cũng như cấu tạo và cách hoạt động trên đây, tiếp theo hãy cùng giải đáp băn khoăn có nên mua máy lạnh Multi hay không. Mời bạn đến với những ưu nhược điểm của điều hòa Multi để có đánh giá tổng quan, chính xác nhất.

– Máy điều hòa Mutil sẽ là giải pháp phù hợp cho các căn hộ chung cư thường có rất nhiều phòng nhưng diện tích ban công lại hạn chế hay các dãy trọ. Tuy chi phí đầu tư ban đầu khá cao nhưng các tiện ích mà dòng điều hòa Multi này đem lại cho người dùng khá lớn. Với những thông tin trên, phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện thực tế vị trí lắp, kinh tế,… mà bạn hãy cân nhắc để lựa chọn được một sản phẩm ưng ý.

4. Ưu điểm của máy lạnh Multi

– Tiết kiệm không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ

+ Đối với các căn hộ nhỏ hay các căn chung cư nhỏ thường có diện tích khá hẹp, vì vậy việc lắp đặt điều hòa thường sẽ chiếm khá nhiều diện tích không gian. Do đó việc lắp đặt điều hòa Multi cho những căn hộ, chung cư nhỏ giúp người dùng tiết kiệm không gian.
+ Hơn hết nữa, nếu không gian của bạn nhỏ hẹp mà bạn còn phải lắp đặt quá nhiều dàn nóng thì chắc hẳn không chỉ chiếm diện tích không gian mà còn làm mất đi mỹ quan của bạn. Vì thế việc lắp đặt điều hòa cục bộ sử dụng nhiều dàn nóng là một phương án chưa được tối ưu.

điều hòa không khí hệ Multi
Ưu điểm của máy lạnh điều hòa không khí hệ Multi

– Tiết kiệm điện: Như đã thông tin trên khi định nghĩa điều hòa Multi là gì, sản phẩm đảm bảo khả năng làm lạnh tập trung cho các phòng và tiết kiệm điện hơn. Không phải lúc nào bạn cũng có nhu cầu bật điều hòa cùng một lúc ở tất cả các phòng. Hệ thống điều hòa Multi sẽ giúp tiết kiệm điện hơn khá nhiều so với dòng điều hòa truyền thống.

– Tiết kiệm chi phí lắp đặt, bảo trì

+ Thay vì mỗi điều hòa đều phải lắp đặt riêng biệt một dàn nóng lạnh riêng thì máy điều hòa Multi chỉ cần lắp đặt duy nhất một dàn nóng. Do đó bạn sẽ tiết kiệm được phần chi phí vật tư lắp đặt như ống đồng, dây điện…
+ Bên cạnh đó, việc sử dụng một dàn nóng còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí bảo trì và sửa chữa.

– Hoạt động độc lập: Mặc dù hoạt động chung trên một dàn nóng nhưng dàn lạnh luôn hoạt động riêng biệt. Chính vì vậy người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ mà không làm ảnh hưởng đến các điều hòa khác trong nhà.

– Tính linh hoạt cao:

+ Điều hòa Multi linh hoạt trong lắp đặt vị trí và có khả năng kết nối đa dạng các dàn lạnh. Dàn lạnh có thể là dạng treo tường, dạng áp trần, điều hòa âm trần hay điều hòa âm trần nối ống gió.+ Ban đầu bạn muốn lắp điều hòa Multi với dàn lạnh treo tường thì sau này vẫn có thể thay sang kiểu dáng khác như âm trần cassette, áp trần, giấu trần nối ống gió… mà không phải thay đổi cục nóng bên ngoài.

– Yên tĩnh: Hệ thống điều hòa Multi hoạt động độc lập nên rất yên tĩnh, giúp bạn có thể chìm sâu vào giấc ngủ ngon cũng như những giờ làm việc vô cùng hiệu quả.

– Kiểm soát độc lập: Bằng cách sử dụng khả năng điều chỉnh nhiệt độ riêng trong từng phòng, bạn sẽ tiết kiệm tiền và tối ưu hóa sự thoải mái bằng cách sưởi ấm hoặc làm mát từng phòng riêng lẻ. Bạn có thể có tối đa năm dàn lạnh trong nhà riêng biệt, tất cả được cung cấp bởi một máy nén bên ngoài duy nhất và được điều khiển bằng điều khiển từ xa không dây.

– Bổ sung thêm phòng sử dụng: Nếu sau này bạn muốn thêm dàn lạnh thì bạn không cần phải thêm dàn nóng như điều hòa thông thường, vô cùng tiện lợi

5. Nhược điểm của điều hòa Multi

Tuy máy điều hòa Multi có khá nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó chúng còn tồn tại những nhược điểm sau:

– Chi phí đầu tư khá cao: Điều hòa Multi thường có giá khá chênh lệch so với chiếc điều hòa thông thường, riêng cục nóng giá đã trên dưới 30 triệu đồng. Và hơn hết không hẳn gia đình nào cũng có nhu cầu lắp đặt điều hòa cho tất cả các phòng trong gia đình mình. Do vậy việc đầu tư chọn mua điều hòa Multi có thể là lựa chọn khá khó khăn cho bạn.

– Bất tiện khi xảy ra sự cố: Máy điều hòa Multi còn có nhược điểm về kết cấu của chúng. Như đã thông tin trong định nghĩa điều hòa Multi là gì, kết cấu sản phẩm chỉ sử dụng 1 dàn nóng cho nhiều dàn lạnh nên trong quá trình sử dụng, nếu dàn nóng gặp vấn đề thì các dàn lạnh ở các phòng phải tạm dừng hoạt động hết. Và ngược lại, nếu dàn lạnh nào ở các phòng gặp vấn đề hư hỏng thì buộc phải tạm dừng tất cả các phòng trong quá trình sửa chữa.

Hệ thống Điều hòa Multi

Hệ thống Điều hòa Multi

– Tiêu thụ nhiều điện khi không sử dụng đồng thời: Nếu bạn chỉ sử dụng điều hòa ít phòng thường xuyên thì việc lắp điều hòa Multi sẽ gây ra sự lãng phí vì nó phải chạy với công suất tương đối lớn cho số lượng phòng nhiều khi hoạt động đồng thời. Vì vậy nếu gia đình thường xuyên sử dụng 2 – 3 phòng trở lên bạn hãy dùng loại này nhé.

– Hạn chế về vị trí: Máy nén khí ngoài trời cần được đặt càng gần càng tốt với các bộ phận thoát khí trong nhà. Ngoài ra, các dàn lạnh trong nhà đòi hỏi một lượng không gian tường trống tương đối lớn để được cài đặ

IV. Tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống điều hòa

Giống như hệ thống điện nước, hệ thống điều hòa là phần đi âm trong Trần và Tường. Giống như mạch máu trong cơ thể, việc thi công lắp đặt điều hòa đòi hỏi Nhà thầu có kỹ thuật thi công chuyên nghiệp. Nếu bạn lựa chọn nhà thầu không đúng bạn sẽ trả giá rất lớn khi ngôi nhà đi vào vận hành.

Bản vẽ Thiết kế vị trí Dàn lạnh điều hòa âm trần ống gió và Hệ thống thông gió
Bản vẽ Thiết kế vị trí lắp đặt đường thoát nước ngưng điều hòa
Bản vẽ Thiết kế vị trí lắp đặt đường thoát nước ngưng điều hòa – Santino.vn
Bản vẽ Thiết kế vị trí Dàn lạnh điều hòa âm trần ống gió và Hệ thống đường ống đồng cấp ga điều hòa
Bản vẽ Thiết kế vị trí Dàn lạnh điều hòa âm trần ống gió và Hệ thống đường ống đồng cấp ga điều hòa

SANTINO là nhà thầu thi công hệ thống điều hòa chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần đưa chúng tôi bản vẽ autocad mặt bằng ngôi nhà. Chúng tôi sẽ lên phương án tư vấn thiết kế và thi công lắp đặt trọn gói. Chi phí theo giá thị trường với chi phí hợp lý nhất. Theo tiêu chuẩn kỹ thuật chính hãng điều hòa Daikin Việt Nam.

V. Các bước lắp đặt hệ thống điều hòa 

1. Tiến hành khảo sát thực tế trước khi thi công.
2. Lấy dấu vị trí lắp đặt máy, vị trí các tuyến ống gió, ống dẫn gas chính, vị trí nguồn điện cấp cho các máy điều hoà. Khi xác định phải bao quát hết tất cả các trường hợp để định vị được vị trí tối ưu nhất mới tiến hành thi công lắp đặt. Các công việc này phải do các cán bộ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm thực hiện và nếu có sự thay đổi so với thiết kế thì phải bàn bạc và phải được sự nhất trí của chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát rồi mới tiến hành thi công.
3. Căn cứ vào các vị trí đã được vạch dấu tiến hành lắp đặt các giá đỡ, giá treo, kiểm tra tải trọng của các giá treo, giá đỡ này.
4. Lắp đặt các đường ống nước, ống gió và thử áp lực .
5. Gia công, chế tạo các đường ống gió.
6. Lắp đặt các đường điện chính.
7. Lắp đặt các thiết bị.
Các bước lắp đặt hệ thống điều hòa 
Các bước lắp đặt hệ thống điều hòa

8. Kết nối các đường ống nước, đường ống gió.
9. Thử áp lực toàn bộ hệ thống.
10. Bọc cách nhiệt, cách âm các tuyến ông gió.
11. Đấu nối điện.
12. Hoà thiện hệ thống.
13. Hiệu chỉnh, cân chỉnh hệ thống.
14. Vận hành, chạy thử.
15. Chuyển giao công nghệ, hướng dẫn vận hành, sử dụng.
16. Tiến hành bàn giao toàn bộ hệ thống.

VI. Giải pháp lắp đặt dàn lạnh, mặt lạnh điều hòa  

Ngày nay, điều hòa không khí đã khẳng định vai trò quan trọng của mình khi có mặt tại hầu hết mọi không gian trong căn hộ của từng gia đình.

Bài viết sau sẽ giúp bạn biết được 8 vị trí lắp đặt dàn lạnh điều hòa không khí hợp lý, hiệu quả cho mọi căn phòng. Hãy cùng Hatech tìm hiểu nhé!

1. Đặt trên cửa ra vào

Đặt trên cửa ra vào là vị trí đắc địa để lắp đặt máy điều hòa Tại vị trí này, máy lạnh có thể hoạt động tối đa luồng gió làm mát cho người sử dụng ngay khi bước vào phòng. Đặt điều hòa ở cửa ra vào không làm ảnh hưởng tới những bước tường trong căn phòng. Tạo cảm giác rộng rãi, không làm ảnh hưởng tới các đồ nội thất cao sát trần.

2. Biến hình điều hòa thành đồ nội thất trang trí

Đây là cách lắp đặt điều hòa cũng như cách trang trí nội thất nhanh nhất. Không cần phải đưa máy vào một kệ sách hay một vị trí lắp đặt nào quá cầu kì. Đơn giản là cách phối gam màu và hình khối của điều hòa tại những gian phòng có nhiều đồ nội thất. Điều hòa sẽ tức khác trở thành một món đồ trang trí hữu hiệu lại vừa có thể làm mát phòng của bạn.

3. Đặt dàn lạnh trong nhà vệ sinh thổi ngang qua bức tường

Nếu bạn đang tân trang lại ngôi nhà thì việc đặt dàn lạnh trong nhà vệ sinh thổi ngang qua bức tường là cách lắp đặt rất hợp lý. Việc đặt dàn lạnh trong nhà vệ sinh thổi ngang qua bức tường sẽ không cảm thấy cách treo điều hòa bất tiện hay chiếm không gian của ngôi nhà. Ngược lại, chiếc điều hòa lại có thể trở thành một món đồ trang trí cho căn phòng nếu kết hợp với ánh đèn chiều vào tạo những mảng ảnh sáng lõm cho đồ nội thất và tạo chiều sâu cho căn phòng của mình.

4. Đặt trên hoặc bên cạnh cửa sổ phòng

Lắp đặt điều hòa trên hoặc bên cửa sổ sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho đối tượng là những căn phòng nhỏ với nội thất được bày cao vây kín xung quanh. Đây là vị trí còn lại duy nhất để lắp đặt điều hòa, khoảng cách giữa trần nhà và cửa sổ đã được tính toán sẵn để cho người đặt vừa đủ một chiếc máy làm mát công suất nhỏ. Đối những căn phòng có ánh nắng mặt trời chiếu gắt mạnh mẽ vào cửa sổ, tốt nhất là ta nên chọn phương án khác, do cửa sổ là nơi mất mát năng lượng nhanh nhất, nếu phòng bạn rộng rãi hơn thì phương pháp này hoàn toàn áp dụng được.

5. Đặt điều hòa trong 1 tủ hay trong một hệ tủ nội thất mở

Điều hòa được lắp đặt lọt vào trong một tủ sách, tủ treo hay tủ giải trí mở là một cách lắp đặt tốt cho căn phòng của bạn trong gọn ghẽ và hòa hợp tự nhiên hơn. Các vị trí đặt điều hòa này vốn đã là các vị trí cao, không khí lạnh tại đây sẽ được tỏa ra đều cho người sử dụng. Thông thường cách lắp đặt này được chọn khi đặt điều hòa trong phòng khách. Máy sẽ góp phần làm tôn thêm sự sang trọng và tinh tế hơn cho căn phòng khi lần đầu tiên bước vào. Ngoài ra không gian trống có thể để đồ vật như điều khiển điều hòa,…

Mẫu miệng gió điều hòa hoa văn - Vanda.vn
Mẫu miệng gió điều hòa hoa văn – Vanda.vn

6. Đặt bên trên 1 kệ sách

Đây được coi là cách lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp. Thay vì cất giấu nó sâu trong đồ nội thất hay lắp đặt nó tại các góc khuất, với bí kíp này, điều hòa lại được chưng ra nhiều nhất có thể. Từ một chiếc hộp treo lơ lửng giữa tường thì giờ đây ta chỉ cần lắp đặt nó trên một kệ sách cao, có cùng gam màu và kích cỡ với máy và đồ đạc trong phòng. Không gian phòng sẽ được mở rộng tối đa, các lắp đặt không tạo sự bất tiện mà như một cách làm mới cho căn phòng vậy.

7. Để điều hòa bên cạnh giường ngủ

Đây là vị trí lắp đặt tối ưu nhất trong phòng ngủ. Điều hòa chỉ nên được đặt bên trái hoặc bên phải của giường ngủ. Khi làm mát, máy sẽ tỏa ra làm mát từ 2 bên giường, người sử dụng đảm bảo sẽ đón nhần bầu không khí tươi mát hoàn toàn tự nhiên và thoải mái. Đây là cách lắp đặt tốt cho vấn đề sức khỏe. Không nên lắp đặt điều hòa ngay phía trên giường ngủ bởi cửa tản gió sẽ thổi trực tiếp không khí lạnh xuống người dùng hoàn toàn không tốt cho giấc ngủ, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người dùng.

8. Che giấu điều hòa bằng nội thất

Với một chút sự đầu tư và điều chỉnh, bạn hoàn toàn có thể dấu bặt chiếc điều hòa của mình đi qua một tấm mạng khung ngang. Miếng mạng này hoàn toàn che lấp được chiếc điều hòa nhưng vẫn tạo đủ khoảng trống để không khí mát/ấm được lan rộng ra ngoài. Không khí trong phòng vẫn luôn được điều hòa tối ưu nhất dù không thấy bóng dáng của máy làm mát. Các lắp đặt như vậy cũng góp phần tiết kiệm được diện tích cho nhưng căn phòng nhỏ, đồng thời tạo cảm giác luôn thông thoáng.

VII. Công ty thi công lắp đặt hệ thống điều hòa uy tín tại Hà Nội

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, SANTINO chuyên cung cấp thiết bị điều hòa, thi công lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, hệ thống lạnh trung tâm, lắp đặt, bảo trì, sửa chữa hệ thống lạnh trung tâm…

Công ty Thi công lắp đặt hệ thống điều hòa uy tín tại Hà Nội
Công ty Thi công lắp đặt hệ thống điều hòa uy tín tại Hà Nội

Video SANTINO thi công lắp đặt hệ thống điều hòa âm trần nối ống gió Villa Biệt thự

Thi công lắp đặt hệ thống thông gió khí tươi và lọc không khí – Santino.vn
Lắp đặt Dàn lạnh điều hòa âm trần nối ống gió - Kts Trần Cường tại công trình Villa Thái Bình
Lắp đặt Dàn lạnh điều hòa âm trần nối ống gió – Kts Trần Cường tại công trình Villa Thái Bình.

Trên đây là những thông tin về hệ thống điều hòa không khí mà SANTINO chia sẻ đến bạn đọc. Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ Quý khách hàng. Nếu bạn đang tìm một nhà thầu thi công, lắp đặt hệ thống điều hòa không khí uy tín và chuyên nghiệp, SANTINO chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Nhà thầu lắp đặt điều hòa uy tín Hà Nội - Santino.vn
Nhà thầu lắp đặt điều hòa uy tín tại Hà Nội – Santino.vn

Vì sao bạn chọn Santino?

Bạn đang có những ý tưởng ấp ủ về một ngôi nhà mơ ước? Bạn đang phân vân chưa biết chọn đơn vị nào để đồng hành trong việc hiện thực hoá Không gian mơ ước của mình? Tại VANDA, Bạn tìm thấy những cơ sở để Bạn đến với chúng tôi:

ĐỘI NGŨ NĂNG ĐỘNG & SÁNG TẠO

SẢN PHẨM, DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG

LUÔN LẮNG NGHE KHÁCH HÀNG

VANDA có đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, yêu nghề. Vanda tận tuỵ hết mình vì công việc, vì Khách hàng,Sản phẩm và dịch vụ chất lượng là sự sống còn và sự phát triển bền vững của Công ty. Mọi thành viên của VANDA luôn lấy yếu tố này là tôn chỉ hành động VANDA luôn lắng nghe và gắn kết với Khách hàng. Chúng tôi luôn đồng hành với Khách hàng. Trong hành trình tạo ra những sản phẩm nội thất hoàn thiện nhất, 

LUÔN ĐÁP ỨNG TIẾN ĐỘ

LÀM VIỆC TẬN TÂM, CHI PHÍ HỢP LÝ

LUÔN HOÀN THÀNH TRÁCH NHIỆM

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhà xưởng sản xuất được đầu tư đồng bộ. Đây là những nhân tố trọng yếu giúp chúng tôi luôn đáp ứng Tiến độ cam kết với Khách hàngVANDA luôn làm việc tận tâm để tạo ra những sản phẩm chất lượng. Với chi phí phù hợp nhất, tương xứng với mức đầu tư của Bạn,VANDA hiểu rằng cần phải tạo ra những giá trị đích thực để phát triển bền vững. Vì vậy, chúng tôi luôn đặt hết tâm huyết vào mỗi công trình của mình.

Những dự án SANTINO đã thực hiện

Trải qua quá trình thiết kế, thi công hàng trăm công trình dự án trong hơn 10 năm trong lĩnh vực Kiến trúc & Nội thất, chúng tôi đã mang đến giá trị đích thực cho Khách hàng của mình qua những không gian sống xứng tầm, xứng mức đầu tư …

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

THIẾT KẾ NỘI THẤT TÂN CỔ ĐIỂN 

THI CÔNG NỘI THẤT

THIẾT KẾ, THI CÔNG PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

 


Liên hệ với SANTINO để được tư vấn, thiết kế và thi công Lắp đặt hệ thống điều hòa!.

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC & NỘI THẤT VANDA
Θ VP: Tầng 4, tòa Vimeco, Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội
Θ Hotline: 0912.684.877 | Youtube:Vanda Home
Θ Web:Vanda.vn  | Santino.vn
| Face: Vanda

 

All in one