Thiết kế Nội thất phòng ngủ Tân cổ điển

Những mẫu Thiết kế Nội thất phòng ngủ phong cách Tân cổ điển đẹp nhất sẽ gây ấn tượng với Bạn ngay từ những cái nhìn đầu tiên …

 

Hãy dõi theo từng bước chân trên hành trình khám phá những không gian Nội thất phòng ngủ Tân cổ điển quyến rũ dưới đây …

Vai trò của Phòng ngủ và Kiến thức về phong cách Tân cổ điển …

Để hiểu có chiều sâu một nội dung gì đó, trước hết chúng ta cần phải hiểu những khái niện cơ bản về nội dung cần hiểu.

Phòng ngủ:  

Là một trong những căn phòng giữ vị trí quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Với chức năng thư giãn, nghỉ ngơi, để lấy lại sức khỏe sau cả ngày làm việc căng thẳng hoặc khi cần không gian yên tĩnh.

Phòng ngủ luôn là nơi dừng chân bình yên nhất của bạn sau một ngày bôn ba tấp nập với cuộc sống. Đã đến lúc để tâm hồn được thanh thản trong một không gian mang đậm phong cách riêng của bạn.

Phong cách Tân cổ điển:

Tân cổ điển là tên của một trào lưu nghệ thuật trang trí, nghệ thuật thị giác, văn học, âm nhạc và kiến trúc lấy cảm hứng từ văn hóa và nghệ thuật cổ điển phương Tây. Trào lưu này thống trị bắc Âu từ giữa thế kỷ 18 tới cuối thế kỷ 19.

Về mặt kiến trúc, trào lưu Tân cổ điển có những nét tương đồng với kiến trúc cổ điển và kiến trúc Phục hưng, bao gồm tính trật tự và giản đơn, về mặt nghệ thuật, trào lưu này được khuôn mẫu theo những tác phẩm của thế giới cổ điển.

Về hình thức, kiến ​​trúc tân cổ điển nhấn mạnh vào bức tường hơn là về phối hợp màu sáng và tối và duy trì bản sắc riêng biệt cho mỗi bộ phận của nó. Về chi tiết, kiến trúc Tân cổ điển là một phản ứng chống lại phong cách trang trí tự nhiên của Rococo – một trào lưu được cho là quá lố và nông cạn.

Đặc trưng của kiến trúc Baroque thể hiện sức mạnh của nhà thờ và chính quyến chuyên chế

Về công thức kiến trúc, nó như là sự phát triển của một số đặc điểm cổ điển của truyền thống kiến trúc Baroque muộn. Kiến trúc tân cổ điển vẫn được thiết kế cho đến ngày nay, nhưng có thể được gắn nhãn là kiến trúc cổ điển mới cho các tòa nhà hiện đại.

Lịch sử Phong cách Nội thất tân cổ điển  ?

Để hiểu rõ hơn về các phong các Nội thất cỏ điển, Tân cổ điển, các Bạn cần tham khảo thêm: Lịch sử phát triển Nội thất Châu Âu qua các mẫu đồ Nội thất 

 

Dưới đây, SANTINO xin trân trọng giới thiệu NHỮNG DỰ ÁN DO CHÍNH SANTINO THỰC HIỆN và một số công mẫu thiết kế trong và ngoài nước do chúng tôi sưu tầm để các Bạn có những góc nhìn tổng quan về Không gian Nội thất Phòng Ngủ phong cách Tân cổ điển.

 

Bộ sưu tập mẫu thiết kế Nội thất Phòng Ngủ Tân cổ điển

Cùng là Phong cách tân cổ điển nhưng có nhiều trường phái khác nhau. Tại đây, SANTINO sẽ chọn lọc một số phong cách điển hình đối với Phòng ngủ đang được nhiều  người quan tâm và lựa chọn …

Mẫu thiết kế Phòng ngủ Tân cổ điển Ý (Italia) …

Nếu bạn là những người trẻ tuổi năng động nhưng lại yêu thích nét đẹp xưa. Giữa sự hiện đại và cổ điển, liệu đâu sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo khi ta pha trộn chúng lại với nhau. Phòng ngủ tân cổ điển làm hài lòng những ai khó tính nhất.

Thiết kế Phòng ngủ Tân cổ điển Ý

phong ngu master Tan co dien
Thiết kế Phòng ngủ master phong cách Tân cổ điển 01 – Thiết kế Nội thất Nhà phố Tân cổ điển Hưng Yên

Thiết kế Phòng ngủ phong cách Tân cổ điển 02 - Nội thất Italia
Thiết kế Phòng ngủ Tân cổ điển 02 – Nội thất Italia
Thiết kế Phòng ngủ Tân cổ điển 03 – Nội thất Italia lịch lãm sang trọng

 

Thiết kế Nội thất phòng ngủ đẹp, Phòng ngủ Tân cổ điển
Thiết kế Phòng ngủ Tân cổ điển 04

Thiết kế Nội thất phòng ngủ đẹp, Phòng ngủ Tân cổ điển

Thiết kế Nội thất phòng ngủ đẹp, Phòng ngủ Tân cổ điển
Thiết kế Phòng ngủ Tân cổ điển 05

Với phong cách Tân cổ điển, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng nó ở các góc độ khác nhau của căn phòng.

 

Mẫu thiết kế Phòng ngủ Tân cổ điển nhẹ nhàng …

Kế thừa vẻ đẹp cổ điển nhưng đã lượt bỏ những chi tiết quá cầu kì. Phòng ngủ tân cổ điển lấy một bộ phận làm trọng tâm. Không gian nội thất Tân cổ điển theo xu hướng mang nhiều sắc thái chất liệu và kiểu dáng hiện đại

Mẫu Thiết kế Phòng ngủ phong cách Tân cổ điển 06
 Mẫu Thiết kế Phòng ngủ phong cách Tân cổ điển
Mẫu Thiết kế Phòng ngủ phong cách Tân cổ điển 07
Mẫu Thiết kế Phòng ngủ phong cách Tân cổ điển 08
Mẫu Thiết kế Phòng ngủ phong cách Tân cổ điển 09
 Mẫu Thiết kế Phòng ngủ phong cách Tân cổ điển
Mẫu Thiết kế Phòng ngủ phong cách Tân cổ điển 10 – Phòng ngủ dành cho Công chúa …
Mẫu Thiết kế Phòng ngủ phong cách Tân cổ điển đẹp
Mẫu Thiết kế Phòng ngủ phong cách Tân cổ điển 11
Mẫu Thiết kế Phòng ngủ phong cách Tân cổ điển 12
05. Noi that phong ngu tan co dien
Mẫu Thiết kế Phòng ngủ phong cách Tân cổ điển 13

Bộ phòng ngủ  gồm giường ngủ, bàn trang điểm, tab giường, tủ quần áo sẽ đem đến cho bạn sự thoải mái và tiện nghi nhất. Với thiết kế đồng bộ từ màu sắc, kiểu dáng, phong cách, chất liệu, tất cả các món đồ này kết hợp với nhau đem đến sự thống nhất, hài hòa, tinh tế cho không gian căn phòng.

Thiết kế Phòng ngủ phong cách Tân cổ điển 1
Mẫu Thiết kế Phòng ngủ phong cách Tân cổ điển 14

Những nguyên tắc thiết kế Nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ nên vuông vức, ngay nhắn

Dựa theo lý luận phong thủy nhà ở, kiến trúc phòng ngủ nên là hình vuông. Điểm này không hề khó lý giải, vì điều cấm kỵ nhất trong phong thủy chính là kiến trúc méo mó, mất cân bằng. Nếu phòng ngủ có kiến trúc méo mó sẽ khiến chúng ta dễ bị tổn hao năng lượng.

Phòng ngủ có nhiều góc sẽ hình thành nên tâm lý mệt mỏi, ức chế. Ở lâu trong không gian như thế sẽ khiến sức khỏe của gia chủ gặp trở ngại. Do đó, phòng ngủ nên được thiết kế vuông vức, ngay ngắn. Chỉ có như thế thì sức khỏe và vận thế của bản thân mới được tăng cường.

Mẫu Thiết kế Phòng ngủ phong cách Tân cổ điển 15

Xem xét kỹ lưỡng phương vị phòng ngủ

Phong thủy học có nhiều nghiên cứu về phương vị phòng ngủ. Chọn vị trí phòng ngủ thích hợp sẽ có lợi cho sức khỏe bản thân.

  • Hướng Đông và Đông Nam là hai phương vị thích hợp để đặt phòng ngủ. Vì hai phương vị này đều là vị trí dương khí hưng thịnh, nếu con người sống một thời gian dài ở nơi khí dương tràn trề thì thân thể sẽ khỏe mạnh.
  • Hướng Tây Bắc cũng là nơi tràn ngập khí dương, đấy cũng là nơi để con người nghỉ ngơi, thư giãn, ổn định tinh thần. Vì thế, đặt phòng ngủ ở hướng này cũng rất hợp lý. Ngoài ra đặt phòng ngủ theo hướng Đông Bắc cũng là lựa chon phù hợp.
  • Phòng ngủ không thích hợp đặt ở hướng Nam, Tây Nam, hướng Tây và hướng Bắc. Phòng ngủ ở hướng Tây Nam tuy giúp giấc ngủ sâu nhưng sẽ làm giảm tinh thần làm việc trong ngày hôm sau.
  • Phòng ngủ ở hướng Tây sẽ khiến tinh thần mệt mỏi. Hướng Bắc tương đối lạnh lẽo, phòng ngủ đặt ở hướng này dễ khiến chủ nhân mắc bệnh về đại tràng, tỳ vị.
Mẫu Thiết kế Phòng ngủ phong cách Tân cổ điển 15
Mẫu Thiết kế Phòng ngủ phong cách Tân cổ điển 16

Tránh để phòng ngủ lộn xộn

Phòng ngủ lộn xộn tức là đồ vật không được sắp xếp hợp lý. Thực ra, ở đây không chỉ bàn đến vấn đề gọn gàng, ngăn nắp mà còn đề cập đến một quan niệm trong Phong thủy học.

Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi, do đó cần thiết kế không gian ấm áp, tạo giấc ngủ ngon, trong phòng không nên đặt quá nhiều đồ vật. Nếu như có quá nhiều tạp vật mà lại không được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khí trường đang lưu thông trong phòng. Vì thế, sức khỏe và tài vận của chủ nhân sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngoài ra, đồ vật trong phòng bừa bộn, lộn xộn cũng sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và tâm tư, tình cảm của chủ nhân.

Mẫu Thiết kế Phòng ngủ phong cách Tân cổ điển
Mẫu Thiết kế Phòng ngủ phong cách Tân cổ điển 17

Tránh để đồ điện tử ảnh hưởng đến sức khỏe

Vì phòng ngủ là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi, cho nên càng đặt ít đồ điện tử trong phòng ngủ thì sức khỏe bản thân càng được tăng cường. Rất nhiều người, đặc biệt là thanh niên, vì sự thuận tiện nên thường đặt tivi, máy tính trong phòng ngủ. Thực ra, những đồ điện tử này có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe. Dù cho chúng đang ở trạng thái chờ thì sóng điện từ của chúng vẩn rất mạnh và có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Sức khỏe sẽ chịu ảnh hưởng của thói quen mà chúng ta dần hình thành trong cuộc sống. Vì thế, tốt nhất bạn nên chuyển vị trí của những đồ điện tử sang nơi khác. Nếu không sức khỏe của bạn sẽ chịu ảnh hưởng xấu.

phong ngu noi that phong cach chau Au Romantica Treci 10
Mẫu Thiết kế Phòng ngủ phong cách Tân cổ điển 18

NHỮNG DỰ ÁN SANTINO ĐÃ THỰC HIỆN

Trải qua quá trình thiết kế, thi công hàng trăm công trình dự án trong hơn 10 năm trong lĩnh vực Kiến trúc & Nội thất, chúng tôi đã mang đến cho Khách hàng của mình những trải nghiệm tốt và giá trị đích thực cho những không  gian sống xứng tầm, xứng mức đầu tư …

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

THIẾT KẾ NỘI THẤT TÂN CỔ ĐIỂN 

THI CÔNG NỘI THẤT

THIẾT KẾ, THI CÔNG PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

 


Liên hệ với SANTINO để được Tư vấn thiết kế, thi công Nội thất PHÒNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN!

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC & NỘI THẤT VANDA
Θ Văn phòng: Tầng 4, tòa Vimeco, Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội
Θ Hotline: 0912.684.877 | Facebook: Vandahome.vn
Θ Web: Vanda.vn  | Santino.vn
| Youtube: Vanda Home

 

HỆ THỐNG THƯƠNG HIỆU CÔNG TY VANDA

GIỚI THIỆU VANDA ]  [ DỊCH VỤ VANDA ]  [ NĂNG LỰC SẢN XUẤT ]

 

VÌ SAO BẠN CHỌN SANTINO – THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT TÂN CỔ ĐIỂN CỦA VANDA

Bạn đang có những ý tưởng ấp ủ về một ngôi nhà mơ ước?. Bạn đang phân vân chưa biết chọn đơn vị nào để  hiện thực hoá Không gian mơ ước của mình? Tại VANDA, Bạn tìm thấy những cơ sở để Bạn đến với chúng tôi:

ĐỘI NGŨ NĂNG ĐỘNG & SÁNG TẠO

SẢN PHẨM, DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG

LUÔN LẮNG NGHE KHÁCH HÀNG

VANDA có đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, yêu nghê. Chúng tôi tận tuỵ hết mình vì công việc, vì Khách hàng,Sản phẩm và dịch vụ chất lượng là sự sống còn và sự phát triển bền vững của Công ty. VANDA luôn hành động theo tôn chỉ và trách nhiệm của mình,Chúng tôi luôn lắng nghe và gắn kết với Khách hàng. Chúng tôi luôn đồng hành với Khách hàng trong hành trình tạo ra những sản phẩm tốt nhất,

LUÔN ĐÁP ỨNG TIẾN ĐỘ

LÀM VIỆC TẬN TÂM, CHI PHÍ HỢP LÝ

LUÔN HOÀN THÀNH TRÁCH NHIỆM

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhà xưởng sản xuất được đầu tư đồng bộ. Chúng tôi luôn đáp ứng Tiến độ cam kết với Khách hàngChúng tôi luôn làm việc tận tâm để tạo ra những sản phẩm chất lượng. Với chi phí phù hợp nhất, tương xứng với mức đầu tư của Bạn,Chúng tôi hiểu rằng cần phải tạo ra những giá trị đích thực để phát triển bền vững. Chúng tôi luôn đặt hết tâm huyết vào mỗi công trình của mình.

 

Trả lời

All in one